10 loại bánh Hàn khiến trái tim du khách tan chảy


Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng có nhiều món ngon nổi tiếng hấp dẫn du khách, các món ăn vặt trên đường phố lúc nào cũng đông người. Nếu là người thích ăn bánh, đất nước này là điểm dừng chân thiên đường của bạn. Cùng với phòng vé Korean Air chính thức tại Việt Nam thưởng thức:  
10 loại bánh ngon nhất xứ sở kim chi

Bánh Maejakgwa

Bánh còn có tên gọi là bánh hoa mơ, được làm từ bột mì, thêm một chút muối, nước gừng làm cho hương vị của bánh trở nên đặc biệt hơn.

Bánh Gyeongdan

Bánh gạo viên là một trong những loại bánh được yêu thích đặc biệt tại Hàn Quốc, tuy cũng được chế biến từ bột nếp nhưng bánh được nặp thành hình tròng rồi luộc chín. Bánh gạo viên ngon nhất ở lớp bột bánh bên ngoài có đủ màu sắc hương vị.


Bánh gạo viên Hàn Quốc

Bánh Yangwa

Du khách thường tấm tắc khen ngợi khi lần đầu tiên nếm thử chiếc bánh mật ong hình vuông nhỏ xinh làm từ bột, trộn thêm một chút dầu mè, mật ong nguyên chất được chiên kĩ trong dầu ăn. Loại bánh này thường dùng trong bữa tiệc liên hoan tại Hàn quốc

Bánh Dasik

Bánh trà làm tự bột hạt ngô rang, thêm một chút thảo dược phấn hoa, khiến chiếc bánh có hương thơm quyến rũ vô cùng. Bánh Dasik được làm thành hình những con chim, hoa lá hoặc Hán tự rất đẹp mắt.

Bánh Jeungpyeon

Đừng quên nếm thử chiếc bánh gạo rượu nổi tiếng của người Hàn, bánh được làm bằng bột, bên ngoài được trang trí thêm táo tàu, hạt thông, nấm đá, hạt dẻ,… Bánh ngon nhất khi dùng vào mùa hè, vị chua nhẹ thực sự dễ chịu. Tại thủ đô của đất nước Hàn Quốc có rất nhiều cửa hàng bán loại bánh này, bạn có muốn đặt vé máy bay đi Seoul khuyến mãi hôm nay?

Bánh Songpyeon

Bánh gạo hình bán nguyệt là một trong những loại bánh ngon nhất định bạn phải nếm thử khi đặt chân đến xứ sở kim chi du lịch, vị ngọt của nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ cùng một vài nguyên liệu khác tạo vị ngon khó lẫn vào đâu được của chiếc bánh gạo hình bán nguyệt xinh xắn được dùng chủ yếu trong dịpTết Trung Thu hay lễ Tạ ơn tại đất nước Hàn Quốc.

Bánh Hobaktteok

Nhớ mãi hương vị bánh bí ngô làm từ bột gạo cùng với bí đỏ theo công thức chế biến lâu đời của đất nước Hàn Quốc. Hobaktteok là loại bánh thông dụng, được dùng hàng ngày, có thể thay cho cơm. Bánh cũng xuất hiện trong các dịp lễ, tết, sinh nhật.

Bánh Bindaetteok

Bánh kếp đậu xanh có hương thơm đặc biệt, còn có thêm thịt, rau, kim chi. Lọa bánh này được dùng trong bữa ăn chung với cơm. Bánh có tên gọi dân dã là “bánh của người nghèo” tuy vậy hơn vị của Bindaetteok thực sự rất độc đáo.

Bánh Baekseolgi

Nhắc đến những loại bánh ngon nhất của người Hàn không thể bỏ quên chiếc bánh gạo hấp hương vị hấp dẫn. Baekseolgi có màu trắng đặc trưng, khi ăn mền, hơi xốp, vị ngọt, và mát nhẹ. Bánh được sử dụng nhiều trong các dịp lễ, tết, hay sự kiện quan trọng của người Hàn thể hiện cho niềm vui.

Bánh Yaksik

Bánh thuốc của người Hàn

Là loại bánh dân dã của người Hàn, còn có tên gọi khác là bánh thuốc, vị ngon của chiếc bánh được chế biến từ bột, mật ong, nước tương, táo tào, hạt dẻ và hạt thông theo công thức đặc biệt có thể làm tan chảy trái tim bất cứ du khách nào nếm thử khi đặt chân tới Hàn. Còn do dự gì nữa mà bạn không săn ve may bay di Han Quoc giá rẻ ngay hôm nay để chuẩn bị lên đường tới xứ sở kim chi thưởng thức nhiều loại bánh nổi tiếng kể trên.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI

Gọi điện Chat Zalo