Bạn có phải là 1 tín đồ ăn cay, mê mệt cảm giác mạnh. Nếu vậy chắc chắn bạn sẽ phải thét ra lửa với 9 món ăn "cay xé lưỡi" trứ danh thế giới dưới đây.
Bunny Chow (Durban, Nam Phi)
Được mệnh danh là món ăn thét ra lửa vì độ cay có thể khiến con người khóc thét. Bunny được làm từ thịt tẩm ướp bột cà ri, , ớt bột, ớt sa tế, nấu cùng với các loại khoai. Chỉ cần nhìn thấy màu đỏ rực, sóng sánh của món ăn cũng khiến những vị khách ăn cay nhất phải e dè. Món ăn này được dùng kèm với bánh mì và sắc ớt tươi.
Bunny Chow là món ăn cay khiến thực khách chảy nước mắt
Lazi Ji (Gà xào ớt khô) - Trung Quốc
Nghe cái tên thôi chắc hẳn bạn đã hình dung ra được độ cay của nó phải không? Món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như thịt gà, ớt khô, đậu đũa. Tuy khá bắt mắt nhưng vị cay thì thật sự khiến con người ta gục ngã. Thế những món ăn này lại thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc ngày tết của người Trung quốc.
Tom Yum - Thái Lan
Tom Yum là món súp chua cay nổi tiếng của người Thái, ngoài hương vị thơm ngon thì món ăn này có đặc tính cay nóng đặc trưng. Tom yom được làm từ tôm, hải sản hoặc gà, và vị cay đến từ sự kết hợp giữa ớt chim Thái Lan, lá chanh và nước cốt chanh tươi. Tất cả đã tạo nên 1 món ăn mê hoặc lòng người.
Cà ri Phall - Ấn Độ
Nhắc đến những món cay không thể không nói tới Ấn độ, quê hương của những món cà ri. Những món cay của đất nước này luôn khiến thực khách ám ảnh. Và Cari Phall được biết đến danh hiệu là món cà ri cay nhất Châu á do được làm từ ớt Habanerp, ớt Scotch Bonnet và ớt Bhut Jolikia, 3 loại ớt cay nhất, nhì thế giới.
Camarones a la Diabla – Mexico
Ngoài cái tên riêng thì Camarones a la Diabla còn được gọi là món “ Tôm bốc lửa” vì tính cay xé lưỡi. Tôm được rim cùng sốt cà chua, bơ, hành tỏi băm nhỏ, một ít dầu oliu và đặc biệt không thể thiếu ớt khô Arbol, cùng ớt sa tế nồng cay.
Gà Buldak - Hàn Quốc
Món gà Buldak được tẩm ướp với các gia vị như sốt cà chua, bơ, hành tỏi băm nhỏ, một ít dầu oliu và đặc biệt không thể thiếu ớt khô Arbol, cùng ớt sa tế nồng cay. Điều đó đã tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn xho món ăn, có thể đốt cháy cổ họng khiến thực khách nhớ mãi không thôi. Thế nhưng bất kì vị khách nào đặt vé máy bay Korean Air đi Hàn quốc đều rất muốn thử món gà bỏng rát này.
Doro Wat – Ethiopia
Doro Wat là món gà siêu cay của Ethiopia, được nấu với bột ớt siêu cay Berbere và tiêu thạch Kibbeh. Đảm bảo thực khách vừa ăn vừa thở.
Curry Devil – Malaysia
Nghe cái tên thôi bạn có thể hình dung được phần nào sức công phá của món ăn này. Gà được ướp tỉ mỉ với hỗn hợp và nghệ. Do đó hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định thưởng thức.
Đúng như cái tên và màu đỏ của nó, Curry Delvi sẽ khiến bạn phải lè lưỡi
CIG Köfte - Thổ Nhĩ Kỳ
Bạn có can đảm thử món bitet ngâm trong dầu sa tế ớt siêu cay không? Nếu có hãy thử CIG Köfte, món ăn được áp chảo và sốt trong ớt tươi, ớt khô, ớt sa tế và hạt tiêu cùng một ít quả óc chó
Goulash – Hungary
Vào mùa đông người Hungary thường nấu Goulash. Món thịt bò được hầm với cà chua, rượu vang trắng, tẩm ướp dầu oliu, hành tỏi, ớt xanh, ớt đỏ cùng nhiều ớt bột. Tuy cay nhưng món ăn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp vào mùa đông.
Qủa là những món cay đến tê liệt giác quan. Phòng vé Korean Air tin rằng những món ăn trứ danh này sẽ là trải nghiệm ấn tượng đối với những tín đồ sành ăn cay nhưng cũng là nỗi "kinh hoàng" đối với các thực khách sợ ăn cay.