Mùa thu luôn là mùa được mong đợi nhất trong năm, nhất là những nước sở hữu mùa thu đẹp như Hàn quốc. Cảnh sắc rực rỡ với lá vàng, lá đỏ, thời tiết dễ chịu và các món ăn ngon dường như càng khiến mùa thu xứ Hàn trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chính vì thế ghé thăm xứ kim chi vào mùa đẹp nhất trong năm như này, ngoài thưởng ngoạn cảnh quan, Phòng vé Korean Air hi vọng bạn cũng đừng quên nếm thử các đặc sản mùa thu của Hàn quốc để có 1 chuyến du lịch khám phá trọn vẹn xứ củ sâm xinh đẹp
Tôm Jumbo
Tôm Jumbo cũng được biết đến như một đặc sản của mùa thu. Những con tôm Jumbo rất khó bảo quản và đánh bắt không hề đơn giản, nên nếu muốn ăn du khách cần thưởng thức ngay khi vừa thu hoạch.
Đặc sản tôm Jumbo Hàn quốc
Loài tôm này có vỏ dài, râu dài, thịt dai, ngọt đậm đà nên thường được chế biến thành các món chiên, hấp, luộc cực kì ngon miệng. Du khách có thể đến bờ biển phía Tây như Anmyeondo, Cảng Daecheonhang hay lễ hội tôm Jumbo ở hongseongnamdanghang để thưởng thức trọn hương vị.
Cua càng xanh
Giong cua càng xanh ở Hàn quốc thường chỉ có vào mùa xuân và mùa thu, do đó nhất định bạn phải thử món ăn này đầu tiên. Những con cua mỡ màng, ngọt thịt, chắc nịch để nấu canh, ướp với sốt đậu nành hoặc nước sốt cay đỏ rồi nướng hay hấp cũng rất ngon. Vì thế nếu muốn thưởng thức hương vị cua càng xanh thì mua vé máy bay đi Hàn quốc tháng 8 tháng 11 chính là thời gian lí tưởng cho bạn.
Nấm thông
Một đặc sản khác của mùa thu Hàn quốc đó là nấm thông, mọc ở gốc cây thông. Không chỉ là món ăn ngon mà chúng còn có tác dụng chữa bệnh do được hấp thụ dinh dưỡng từ đất bên gốc thông khi tiết trời mát mẻ.
Chính vì thế nấm thông được ví như kim cương trong rừng và chỉ có ở các khu vực miền núi
Tới Hàn Quốc vào mùa thu bạn có thể thưởng thức nấm thông thái lát nướng hoặc chế biến cùng thịt bò đều rất ngon mà tốt cho sức khỏe hay tới Gyeongsangbuk-do, Yangyang-gun hay Uljin-gun để thưởng thức và ngắm nhìn những cây nấm nhé
Cá mòi chấm
Thu sang cũng là lúc món cá mòi chấm được trưng dụng vì món ăn cực kì dinh dưỡng. Những con cá béo múp được cắt lát mỏng, đem gói với lá rau diếp và chấm nước chấm tỏi ớt cực kì ngon hay nướng thơm phức và ăn ngay cũng đủ khiến thực khách phải xuýt xoa.
Món cá mòi chấm hấp dẫn
Quả hồng
Những cây hồng chín mọng, sai trĩu quả là 1 loại quả đặc sản của xứ kim chi, có màu cam rất đẹp nhờ chín trong nắng thu. Vì giàu dưỡng chất nên nó được chế biến thành nhiều loại khác nhau như sấy khô làm mứt, làm salad, hay kem hồng. Bởi vậy mỗi khi thu tới nó lại là một món quà được rất nhiều du khách muốn mang về.
Một kì nghỉ đáng nhớ khi mùa thu Hàn Quốc tới với thảm lá đỏ, vàng đặc trưng cùng những món ăn tuyệt vời nơi đây chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo cho chuyến đi của bạn.