7 món canh cộp mác người Hàn quốc


Ngoài những món ăn đường phố thì các món canh truyền thống xứ Hàn cũng là 1 nét nổi bật, quyến rũ du khách bởi hương vị đặc trưng và sức lôi cuốn kì diệu. Vì vậy hãy cùng khám phá 7 món canh cộp mác người Hàn quốc với Phòng vé Korean Air ngay bây giờ để xem chúng có điều gì đặc biệt trong cuộc sống của người dân xứ kim chi.

Canh Kimchi cải thảo - Kimchi-jjigae

Không chỉ là món ăn phổ biến mà canh kim chi cải thảo còn là món ăn được người Hàn đặc biệt ưa thích bởi hương vị dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe lúc mệt mỏi và chán ăn.

Món canh kim chi cải thảo hấp dẫn tột cùng

Món canh kim chi cải thảo hấp dẫn tột cùng 

Canh được làm từ kim chi nên có vị chua cay rất thơm, ăn với cơm nóng là tuyệt vời nhất. Do đó Kimchi-jjigae chính là món canh đầu tiên bạn phải thử khi đến Hàn quốc.

Canh rong biển – Miyeokguk

Nổi tiếng không kém canh kim chi là canh rong biển, món canh truyền thống của người Hàn mang nhiều ý nghĩa. Người dân bản địa thưởng ăn canh rong biển vào các dịp lễ quan trọng như sinh nhật, sau sinh, mừng nhà mới, công việc mới…. Dù không có 1 màu sắc bắt mắt, nhưng hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của canh rong biển đã khiến tầm quan trọng của món ăn trở lên cực kì đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Hàn quốc.

Canh bánh bột gạo (bánh dày) – Tteokguk

Ngoài bánh gạo cay Tokboki thì món canh bánh bột gạo cũng rất được người Hàn ưa chuộng. Món ăn được làm từ bánh dày, hành tây xanh, trứng và rong biển. Ngoài hương vị ấn tượng thì món ăn còn có ý nghĩa lớn lao với người Hàn vào mỗi dịp năm mới. Bởi màu trắng của bánh tượng trưng cho sự thuần khiết còn hình dáng đồng tiền lại mang lại sự thịnh vượng, dồi dào.

Canh xốt tương đỗ - Doenjang Jjigae

Cũng được người Hàn yêu thích không kém đó là canh sốt đỗ tương,1 loại cảnh được dùng với cơm, có nước sốt sóng sánh. Doenjang Jjigae được ăn hàng ngày với nguyên liệu khá bổ dưỡng như đậu phụ, bí ngòi nêm nếm với đậu tương. Do đó Doenjang Jjigae rất phổ biến trong các bữa cơm của người Hàn.

Gà Tần Sâm Samgyetang – Samgyetang

Gà Tần Sâm là món ăn bổ dưỡng được người Hàn sử dụng vào những ngày hè nóng bức, giúp xua tan mệt mỏi cho cơ thể. Vì thế khi săn vé máy bay đi Hàn quốc vào mùa hè bạn sẽ thấy rất nhiều nhà hàng bán món canh bồi bổ sinh lực này.

Canh gà lạnh Chogyetang – Chogyetang

Một món canh gà đặc biệt hơn đó là Canh gà lạnh Chogyetang – Chogyetang được làm từ nước luộc gà, thêm mì sợi và thịt gà xé, thêm dấm và mù tạt nên nó có vị chua đặc trưng và hơi găn gắt. Nếu là người không quá kén ăn bạn hãy thử món canh gà lạnh Chogyetang – Chogyetang1 lần xem sao

Canh bò giả cầy - Yukgaejang

Món canh cuối cùng cũng rất tốt cho sức khỏe đó là Canh bò giả cầy – Yukgaejang được làm từ thịt bò, hành, nước, giá, ớt bột, dầu vừng, ……do đó nó có vị khá cay và nóng. Vì vậy món canh này thịnh hành hơn vào mùa đông giá rét ở Hàn.

Canh bò giả cầy khá cay và nóng

Canh bò giả cầy khá cay và nóng 

Bạn đang cần: Đổi ngày bay vé máy bay đi Mỹ

Bên cạnh nền văn hóa đặc sắc, cảnh quan tươi đẹp thì ẩm thực xứ Hàn cũng đóng góp 1 phần rất lớn làm vang danh du lịch Hàn quốc, nhất là những món canh kể trên. Vì thế đến xứ kim chi không thể nào ngừng ăn cũng là vì lẽ đó.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI