7 sai lầm khiến bạn bị phạt khi tới Châu âu


Cộng đồng Châu âu là 1 vùng có nhiều luật lệ khắt khe nhất thế giới để đảm bảo văn hóa của vùng đất. Thế nên nếu chưa từng có kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Đức du lịch hay đến bất kì quốc gia nào thuộc lãnh thổ này thì nhất định bạn phải tham khảo bài viết dưới đây để tránh bị mất tiền oan hay cảnh sát bắt giữ khi tới Châu âu.

Hết xăng ở Đức

Bạn có ý định vi vu nước Đức trên 1 chiếc xe thuê tự lái thì trước khi đi nhớ cẩn thận kiểm tra bình xăng và đổ đầy bình nếu hết, nhất là trên xa lộ. Bởi vì nếu đi giữa đường mà hết xăng thì coi như bạn đã phạm luật và có thể bị phạt tiền vì làm cản trở giao thông.

Hết xăng ở Đức bạn đã phạm vào luật làm cản trở giao thông 

Phơi quần áo vào chủ nhật ở Thụy Sĩ

Bất kì ngày nào bạn cũng có thể phơi quần áo ở Thụy sĩ, nhưng chủ nhật thì không bởi ở quốc gia này họ nghiêm cấm việc làm đó vì chẳng ai muốn thức dậy mà nhìn thấy những đôi vớ, quần áo đung đưa trong gió, nhất là đang thực hiện cuộc dạo chơi cuối tuần lên núi, ngắm những đồng cỏ xanh mướt. Điều đó rất dễ làm tụt cảm hứng của mọi người đấy.

Đàn ông mặc váy ở Italy

Được mệnh danh là đất nước có kinh đô thời trang hiện đại nhất nhì Châu âu, nhưng không vì thế mà sự sáng tạo nào cũng được cho phép. Sự giới hạn luôn là điều cần phải biết. Đây có thể là nơi nguy hiểm với phái nam, vì họ có thể bị bắt giữ nếu mặc váy ra đường. Điều mà dù có chạy theo xu hướng thời trang vẫn bị coi là phạm pháp.

Đi giày cao gót ở khu di tích Hy Lạp

Các khu di tích ở Hy lạp luôn được bảo tồn 1 cách cẩn thận, nên các quý cô có ý định tham quan các điểm du lịch nổi tiếng thì bạn nên cân nhắc để các đôi cao gót sang chảnh ở nhà và lựa chọn giày bệt hay giày thể thao để tránh làm tổn hại đến các di tích. Vì ở Hy lạp họ coi giày cao gót của phụ nữ là vũ khí cực kì nguy hiểm.

Hôn nhau ở nhà ga Pháp

Cảnh tượng lãng mạn thường thấy trên phim phải không, nhưng đó chỉ là phim mà thôi. Ở Pháp hôn nhau ở nhà ga sẽ bị quy vào tội cản trở hành trình, làm trễ tàu chạy. nhưng bạn cũng đừng quá lo vì đạo luật giết chết sự lãng mạn này chỉ nằm trên văn bản mà thôi

 

Hôn nhau ở nhà ga Pháp cũng là phạm luật

“Giải quyết nỗi buồn” trên kênh/sông Hà Lan

Hà lan nổi tiếng với những con kênh thơ mộng, nên chẳng ai muốn tham quan trên 1 con kênh bốc mùi nồng nặc cả. Do đó họ sẽ phạt những ai đi vệ sinh trên sông dù không tìm thấy nhà vệ sinh công cộng, không đủ tiền trả phí. Vì nếu bắt được quả tang bạn sẽ bị phạt tiền rất nặng đấy, đó là cách họ bảo vệ môi trường và giữ gìn công trình văn hóa của quốc gia.

Bồ Đào Nha

Tương tự như Hà lan, giải quyết nỗi buồn ở đây sẽ bị xếp vào hành vi trái pháp luật, tất nhiên bạn sẽ bị phạt tiền hoặc bị bắt vì tội hủy hoại công trình gây ô nhiễm môi trường tự nhiên.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI