Chiêm ngưỡng những di tích đẹp nhất lịch sử nhân loại


Sự tồn tại của những di tích lịch sử đến ngày nay không chỉ là cơ hội để con người khám phá quá khứ mà còn trở thành những báu vật của nhân loại. Cùng Phòng vé Korean Air đi tìm và chiêm ngưỡng những di tích lịch sử đẹp và cuốn hút nhất của nhân loại.

Hampi, vẻ đẹp của người Ấn Độ

Hampi chính là minh chứng của thời kì Trung cổ Ấn độ. Đây là vùng đất chứa đựng những di tích thuộc về Vương quốc đạo Hindu của Vijayanagar thành lập năm 1336. Qua hơn 4.000 di tích chúng ta có thể thấy được sự thịnh vượng của vương triều. Sau khi bị xâm lược và cướp bóc năm 1336, nó đã bị bỏ rơi và ngày nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng, nơi du khách có thể tìm hiểu về văn minh của người bản địa.

Hampi là báu vật của Ấn độ và nhân loại

Hampi là báu vật của Ấn độ và nhân loại 

Carnac và đội quân đá

Nước Pháp cũng là 1 vùng đất cất giấu những di tích lịch sử vô giá của thế giới qua nhiều thế kỉ. Điển hình như vùng đất Carnac nơi có khoảng 3871 cột đá có từ 5.000 - 3.000 năm trước Công nguyên. Chính bởi vậy Carnac cổ xưa được biết đến như một thành phố vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Chichen Itza, minh chứng của văn hóa người Maya

Chúng ta chắc không còn quá xa lạ với văn hóa của người Maya – bằng chứng ta di tích Chichen Itza tọa lạc tại bán đảo Yucatan được liệt vào trong bảy kì quan của thế giới mới.

Đây chính là trung tâm tôn giáo, thành phố thịnh vượng của thế kỉ 8-9 với nhiều khu vực khảo cổ lịch sử. Vì thế ngoài là 1 di tích nó còn là địa điểm du lịch nổi tiếng của Mexico.

Volubilis, thành phố huyền diệu

 Nằm giữa Fez và Meknes, Volubilis chứa đựng những dấu tích của thời kỳ La Mã cổ đại tại Ma rốc.  Đây là thành phố ra đời vào khoảng thế kỉ 3 TCN. Với những dấu tích gần như còn nguyên vẹn, Volubilis được coi là bảo tàng ngoài trời sống động, mang đến cho du khách những trải nghiệm lịch sử lí thú về thời kì La Mã.

Đảo Phục sinh bí ẩn

Nằm trên dải đất Chile, đảo Phục sinh được coi là vùng đất bị cô lập nhất thế giới. Nơi đây ẩn chứa những dấu tích của nền văn minh nhân loại vẫn chưa được khám phá. Vì thế nó luôn là địa điểm hấp dẫn và kích thích trí tò mò của du khách.

Angkor, kỳ quan của Campuchia

 Angkor là dấu tích của một nền văn minh với hơn 1.000 năm. Đây từng là thủ phủ của đế chế Khme từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 15. Angkor là một quần thể các ngôi đền kéo dài hàng km. Kiến trúc kì vĩ, đậm nét lịch sử đã khiến Angkor trở thành quần thể di tích nổi tiếng bậc nhất thế giới. Ngay khi sở hữu vé máy bay Hà nội đi Siemreap giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt quần thể kiến trúc kì vĩ này.

Những cột đá Acropolis

Tồn tại từ thế kỉ 13 TCN, những cột đá Acropolis được xem như minh chứng của 1 thời kì hoàng kim của Ai cập cổ đại. Theo nghiên cứu khoa học, có thể đây là thủ phủ của lãnh chúa trước khi dành để tôn thờ Nữ thần Athena

Machu Picchu, thành phố của người Inca

Machu Pichu chính là thành phố cổ hàng đầu của Châu Mỹ La tinh. Di tích này nằm trên độ cao 2340m, do người Inca xây dựng vào thế kỉ 15 tại vùng núi Peruvian Andes. Tổng cộng có 216 tòa nhà bằng đá được kết nối bằng nhiều cầu thàng. Đây không chỉ được xếp hạng kỳ quan thế giới và còn là di tích được bảo tồn tốt nhất.

Thành phố cổ đại Machu -Pichu

Thành phố cổ đại Machu -Pichu

Petra,viên ngọc Trung Đông

Giua sa mạc nắng gió, Petra – hòn ngọc vùng Trung Đông nổi tiếng với những kiến trúc đá cắ đã được vinh danh là di tích cổ bậc nhất nhân loại. Chúng được xây dựng vào thế kỉ 4 TCN, nằm nép mình dưới hẻm núi Jordan nên vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Chắc chắn còn rất nhiều di tích khác được vinh danh và cất giấu bí mật của lịch sử nhân loại nhưng những cái tên ở trên vẫn chứng tỏ được sự nổi bật và đem đến nhiều khám phá lí thú về quá khứ và sự phát triển của văn minh loài người.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI

Gọi điện Chat Zalo