Đi tìm những ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ kim chi


Hàn quốc là quốc gia gây ấn tượng với du khách bởi nét đẹp hiện đại nhưng vẫn giữ được nhiều giá trị truyền thống vốn có. Trong đó không thể không nhắc tới những ngôi chùa cổ kính, hiện thân cho sự thịnh suy của Phật giáo cũng như là biểu tượng của kiến trúc tâm linh, mỹ thuật tôn giáo xứ kim chi. Hãy cùng Phòng vé Korean Air đi tìm những ngôi chùa nổi bật của Hàn quốc để thấy được tầm quan trọng của

Bulguksa (Gyeongju)

Cách thành phố di sản Gyeongju 16 km về phía Đông Nam, Bulguksa là 1 trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Hàn quốc, tọa lạc trên sườn núi Tohamsa được xây dựng vào năm 528 bởi Hoàng hậu Beopheung của Vương triều Silla. Đó cũng là thời kì mà Phật giáo được coi là quốc giáo của người Silla, có ảnh hưởng to lớn đến đời sống văn hóa, chính trị, tâm linh của xã hội.

Bulguksa được xây dựng dưới thời vương quốc Silla 

Bulguksa được xây dựng dưới thời vương quốc Silla

Ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp với các dãy nhà chạy dài, ngang dọc hệt như 1 cung điện. Toàn bộ nền móng được xếp bởi hàng triệu phiến đá đủ kích cỡ, các dãy nhà làm bằng gỗ, họa tiết hoa văn, chim muông, mây trời đầy màu sắc. Mặt trước của chùa còn có 2 bậc đá dẫn đến 2 điện thờ chính cực kì thu hút.

Cho đến tận ngày nay,  Bulguksa vẫn được bảo tồn khá tốt và là điểm tham quan thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Haedong Younggungsa (Busan)

Nằm ở thành phố biển Busan, Haedong Younggungsa nằm trên những mỏm núi nhấp nhô, hiểm trở được xây dựng vào thời Cao ly, cũng đậm chất Phật giáo. Ngôi chùa được xem như kiệt tác bên bờ biển, sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh trời đất, Phật giáo và tín ngưỡng dân gian địa phương.

Trước cổng chùa là tháp 10 tầng, nơi cư ngụ của Rồng, để người dân đến cầu nguyện. Từ cổng chùa vào bên trong có 108 bậc đá và cây cầu bán nguyệt, tượng trưng cho cung bậc phiền não của con người. Trên núi cao là tượng Quân âm Bồ Tát nhìn ra biển như đang lắng nghe sự cầu nguyện của muôn người.

Chính nhờ sự linh thiêng, kiến trúc độc đáo mà Haedong Younggungsa đã trở thành điểm đến tâm linh độc đáo của Busan.

Chùa Yatcheonsa (Jeju)

Mua vé máy bay đi Jeju của Korean Air du lịch, bạn đừng quên ghé thăm chùa Yatcheonsa, tọa lạc trên 1 quả đồi nhìn ra biển. Chùa là công trình đánh dấu sự vàng son mới của Phật giáo ở Jeju.

Chùa gồm 4 tầng, cao 28m, điện chính có 3 bức Đại Phật và 18.000 tượng Phật nhỏ. Bên ngoài có 2 tháp lớn, với sân rộng và quả chuông nặng 18 tấn khiến bất kì du khách nào cũng phải trầm trồ ngay khi nhìn thấy.

Chùa Yatcheonsa tọa lạc gần biển, được người dân tôn thờ  

Chùa Yatcheonsa tọa lạc gần biển, được người dân tôn thờ 

Ngày nay, ngôi chùa là trụ sở của Thiền phái Tào Khê, có dòng suối thần chảy trên núi xuống, dùng để sắc thuốc, chữa bệnh nên nơi đây còn được gọi là Dược Tuyền Tự, được người dân tôn thờ.

Trên đây là 3 ngôi chùa tiếng tăm nhất Hàn Quốc, vì thế để chuyến đi thêm hoàn hảo và trọn vẹn, du khách hãy dành chút thời gian tới thăm 3 ngôi chùa nổi tiếng này để tìm hiểu kĩ hơn về văn hóa lịch sử, kiến trúc nghệ thuật của xứ sở kim chi xinh đẹp.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI