Khám phá những món ăn cổ truyền ngày tết Hàn Quốc


Cũng giống như Việt nam và nhiều các quốc gia Châu Á khác, người Hàn cũng đón tết thoe lịch âm. Do đó đây là 1 dịp lễ vô cùng quan trọng của người dân xứ kim chi. Ngoài dọn dẹp và trang hoành nhà cửa, người dân còn phải tất bật chuẩn bị cho mâm cơm cúng gia tiên thật chu đáo nữa. Nên bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn biết người dân xứ củ sâm dùng những món ăn nào vào dịp Tết.

Tteokguk

Tteokguklà món canh bánh gạo không thể thiếu của người Hàn vào dịp năm mới, được chế biến đơn giản với nước canh và bánh gạo thái mỏng. Đây cũng là món ăn mang lại may mắn để đánh dấu 1 năm qua đi của người dân Hàn quốc

 

Cánh bánh gạo- món ăn truyền thống dịp Tết ở Hàn quốc

Galbijjim

Với nguyên liệu chính là sườn ướp nước xốt, Galbijjim sử dụng chủ yếu là thịt bò hay sườn heo, sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu, đường món ăn sẽ được hầm trong 1 khoảng thời gian nhất định đến khi nào thịt thật mềm và thơm thì đạt yêu cầuJapchae

Nó chỉ đơn giản là mì xào rau với thịt bò, nước tương, đường, thêm chút dầu vừng tùy và sở thích của mỗi người. Tuy là món ăn không cầu kì nhưng nó rất được ưa chuộng trên bàn ăn ngày Tết ở Hàn quốc.

Namul ba màu

Có thể gọi đây là 1 món salat kiểu Hàn, vì được trộn từ màu xanh rau chân vịt, hành, tỏi, hạt vừng, màu nâu của lá warabi và rễ cây cát cánh cho màu trắng. Do đó nó được gọi là Namul ba màuJeon

Jeon là bánh Pancake kiểu Hàn, được làm từ thịt, bột mì, hải sản và ray, bạn cũng có thể thêm nhiều nguyên liệu khác tùy thích. Sau đó được trộn chung với bột và trứng, rán vàng, dùng nóng ăn rất ngon.

Yaksik

Được làm từ gạo nếp, hạt dẻ, táo tàu và hạt thông. Không chỉ là 1 món ăn cổ truyền Yaksik còn có tác dụng chữa bệnh, nên nó được dùng phổ biến trong mọi dịp ở Hàn chứ không riêng gì ngày Tết. Do đó đây cũng là 1 món ăn du khách không thể bỏ lỡ khi khám phá những món ăn cổ truyền ngày tết Hàn Quốc

Dong Geu Rang Ddaeng

Có ý nghĩa là hình tròn, món bánh này được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, trộn chung với rau củ nên chúng tương tự như bánh Jeon, chỉ khác là được làm dày hơn và có hình tròn.

Yakgwa

Chính là món tráng miệng truyền thống của người dân xứ củ sâm, nguyên liệu làm ra Yakgwa là mật ong, dầu vừng, bột lúa mạch, có vị khá thanh mát.

Sujeonggwa

Thật đặc biệt khi trên bàn ăn của người Hàn lại có cả siro, Sujeonggwa là kiểu siro trái cây, được làm từ hồng khô, hồi, gừng, hạt thông và có màu nâu đỏ.

 

Sujeonggwa si rô trái cây của người Hàn

Tteokgalbi

Khi book vé máy bay đi Hàn quốc giá rẻ vào dịp Tết bạn sẽ được thưởng thức món Tteokgalbi - gần giống với món thịt viên mà thực khách thường thấy tại nhiều nước như Mỹ, Australia. Tuy nhiên, món thịt viên truyền thống của Hàn Quốc bao gồm cả thịt lợn và thịt bò. Tteokgalbi được làm thành hình tam giác và có mặt trong các bữa tiệc năm mới của người Hàn Quốc.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI