Kliluk- hồ vết loang kì lạ ở Canada


Trái đất mà chúng ta đang sống ấn chứa vô vàn điều kì thú mà không bao giờ chúng ta khám phá hết được. Có những địa danh, hiện tượng bí ẩn mà cả đời chưa chắc con người tìm ra lí do. Hôm nay bạn sẽ được đến và chiêm ngưỡng một nơi như thế - hồ Kliluk kì lạ ở đất nước lá phong xinh đẹp.

Klilak là một hồ có rất nhiều các vết loang màu sắc do chứa nhiều khoáng chất, khi tương tác với nước sẽ tạo thành một bức tranh nghệ thuật cực kì ảo diệu. Bề mặt hồ nhuốm màu long lanh khiến người xem phải thốt lên kinh ngạc.Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng hồ chính là vào mùa hè khi mặt trời làm nước bốc hơi sẽ tạo ra một khung cảnh huyền ảo đến khó tin, khiến người xem ngơ ngác.

 

Hồ Kliluk kì lạ ở Canada

Sở dĩ hồ đặc biệt như vậy là bởi nó chưa rấ nhiều các khoáng chất tự nhiên, với nồng độ cao như mage sulfate, canxi sulfate, natri, và 8 khoáng chất khác với khối lượng ít hơn, kể cả bạc và titan. Các khoáng chất khi bay hơi hết sẽ để lại nhưng vệt loang đủ màu từ trắng, vàng, nâu nhạt cho đến xanh lá cây, xanh da trời. Số lượng các bể gồm 365 bể riêng biệt tạo thành quần thể khoáng chất đầy màu sắc, hành lang tự nhiên để con người có thể tiếp cận, ngắm ở cự li gần.

Ngoài là một kì quan tự nhiên thì Klilak còn gắn liền với chốn linh thiêng của thổ dân da đỏ. Truyền thuyết kể rằng, trong cuộc chiến giữa 2 bộ lạc da đỏ thì khi bị thương họ đều đến hồ để chữa lành vết thương của mình. Với khả năng chữa bệnh thần kì có thật, như làm giảm đau xương khớp, làm mau lành vết thương do đặc tính của các khoáng chất nên hồ càng trở nên có giá trị.

Gây ngạc nhiên nhất là người ta từng có ý định xây một trung tâm spa trong khu vực hồ, tận dụng nguồn nước kì diệu từ đây để chăm sóc sức khỏe con người. Tuy nhiên người dân khu vực lại muốn bảo tồn sự nguyên vẹn và hoang sơ vốn có của nó để nó không bị xâm lấn hay biến đổi quá nhiều.

 

Mộc góc hồ đẹp lung linh với màu vàng lấp lánh

Giờ đây hồ đã được xây dựng hàng rào bảo vệ xung quanh, nhưng du khách đặt mua vé máy bay đi Canada giá rẻ 2017 vẫn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ huy hoàng của nó từ xa một cách dễ dàng mà không cần đến quá gần. Đồng thời nó còn là điểm du lịch được du khách chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới nữa, chứng tỏ vẻ đẹp vượt trội của Klilak trong mắt con người.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI