Những món tráng miệng ngon tuyệt cú mèo của Hàn Quốc


Hàn quốc – đất nước có nền ẩm thực cực kì phong phú và hấp dẫn với vô số món ăn tuyệt vời, sẵn sàng làm xiêu lòng tất cả thực khách. Trong đó những món tráng miệng đơn giản được đánh giá là khó có thể chối từ, cùng Văn phòng Korean Air khám phá những món ăn ngon tuyệt cú mèo của ẩm thực xứ kim chi đi nào.

Cháo đậu đỏ – Dan-pat-juk

Món ăn đơn giản, thanh đạm nhưng cực kì bổ dưỡng này cũng là 1 món tráng miệng tuyệt vời của xứ sở kim chi. Cháo được nấu sánh mịn với nhân đậu đỏ khi ăn dùng kèm bánh trôi nếp kiểu Hàn trắng tinh ngon khó cưỡng. Đặc biệt món ăn này cực phổ biến vào mùa đông và còn có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ trong quan niệm của người Hàn.

Cháo đậu đỏ - món ăn thanh đạm của xứ Hàn 

Cháo đậu đỏ - món ăn thanh đạm của xứ Hàn

Bánh cá – Bung-eo-ppang

Những chiếc bánh cá ngộ nghĩnh, thơm ngon có sức hút cực kì mạnh mẽ đối với các tín đồ ẩm thực. Bánh được tạo hình bởi 1 loại khuôn đặc biệt, dùng bột làm vỏ và đậu đỏ làm nhân, dàn đều rồi nướng 2 mặt chín vàng, ăn nóng hổi. Cầm chiếc bánh cá mới ra lò trên tay, bẻ đôi hít hà hương thơm nghi ngút sau đó thưởng thức hương vị tuyệt vời sẽ làm du khách mê mệt ngay tức khắc.

Pancakes ngọt – Ho-dduk

Nếu có dịp săn vé máy bay đi Hàn quốc rẻ nhất 2017 vào mùa đông, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe bán bánh Ho-dduk. Bởi đây chính là 1 món ăn đường phố cực kì phổ biến ở Hàn quốc, chúng được chế biến như các loại Pancakes thông thường, phần nhân khá đa dạng cho bạn lựa chọn như đậu đỏ, socola, chuối, khoai lang ngào đường…… cảm giác giữa thời tiết rét buốt, đi trên đường được nhâm nhi những chiếc Ho-dduk vỏ ngoài giòn rụm, nhân mềm mịn, ngọt bùi chắc chắn sẽ làm du khách quên đi cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông xứ Hàn ngay lập tức.

Tteok

Không cần phải bàn nhiều về độ phổ biến của những chiếc bánh Tteok – 1 loại bánh gạo truyền thống của Hàn quốc, được làm từ bột nếp. Bánh được làm từ nhiều thành phần khác nhau, và có 4 loại phổ biến nhất là songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất). Người Hàn quốc thường ăn Tteok vào dịp sinh nhật và trong các dịp lễ kỉ niệm  đặc biệt của cuộc đời.

Yugwa

Món kẹo Yugwa giòn tan, có màu trắng do được làm từ bột gạo nếp trộn với nước rồi đem nhào và hấp chín, chia ra làm nhiều miếng nhỏ trước khi rán. Ngày nay người Hàn quốc đã biến tấu Yugwa thêm màu sắc bằng cách cho bí ngô, gạo đen, gừng trộn cùng để tăng thêm hương vị. Khi những chiếc kẹo đã được rán vàng sẽ được đem tẩm mật ong hoặc jocheong rồi thưởng thức nóng rất ngon.

Món kẹo Yugwa giòn tan 

Món kẹo Yugwa giòn tan

Danh sách trên đây có thể chưa kể hết được sự phong phú và tuyệt vời của ẩm thực xứ củ sâm, nhưng đã phần nào chứng minh được sức hấp dẫn khó chối từ của các món tráng miệng đơn giản nhưng cực kì nổi bật mà người Hàn đang sở hữu.Chắc chắn những món ăn này sẽ quyến rũ du khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức bởi không chỉ có hương vị thơm ngon mà bề ngoài còn rất lôi cuốn nữa.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI