Những sự thật thú vị về bia Đức bạn chưa biết


Sự nổi tiếng của bia Đức thì không có gì phải bàn nữa. Nhưng kể cả khi là một người uống bia sành sõi nhất thì chưa chắc bạn đã biết về những bí mật về bia nước Đức đâu. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị nhất về bia Đức ngay bây giờ nhé.

Đức ban hành cả một đạo luật về bia

Nước Đức đã ban hành cả 1 đạo luật về bia có tên Luật Reinheitsgebot 1516 hay còn gọi là luật bia tinh khiết. Theo đó quy định về nguyên liệu nấu bia bao gồm, lúa mạch, men bia, nước, hoa bia là được sử dụng. Điều này tưởng chừng như rất lâu mới có thể được uống bia nhưng không, với hơn 100 loại hoa bia khác nhau, 40 loại lúa mạch nha và hơn 200 củng nấm men đã giúp bạn được uống bia mỗi ngày.

Đức ban hành cả 1 đạo luật về bia

Vì vậy bạn có thể uống một ly bia với vị bia khác nhau theo quy định của Luật vì ngay cả nước cũng có nhiều dạng khác nhau. Nên khi đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Đức của Korean Air đến đây bạn có thể thoải mái uống tất tần tật các loại bia theo hương vị.

Đức có nhà máy sản xuất bia lâu đời nhất thế giới

Nhà máy bia Weihenstephan ra đời từ các tu viện, khi các nhà sư ở đây ủ bia từ năm đầu thế kỉ VIII sau công nguyên. Hiện giờ cho đến nay nhà máy vẫn tiếp tục sản xuất hàng triệu lít bia mỗi ngày với rất nhiều loại bia giành được giải thưởng danh giá.

Bia Đức Pilsner bắt nguồn từ một thị trấn của Cộng hòa Séc

Pilsner là một loại bia nhẹ của Đức, có thị phần lớn nhất ở đây, được phát triển vào thế kỉ 19 nhưng nó lại được phát minh tại một thành phố thuộc Cộng hòa Séc. Tuy nhiên ngày nay lại gắn liền với danh tiếng của nước Đức và nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của người uống.

Đức có cả bia trộn

Dù đã có Luật tinh khiết nhưng người Đức vẫn cho ra đời các loại bia trộn khác nhau. Nổi tiếng nhất là Radler, một loại bia trộn với nước chanh có vị khá lạ.

Men bia cực kì quan trọng

Sản xuất bia không phải là một quá trình đơn giản, điều quan trong nhất giúp bia có chất lượng ngon hoàn toàn phụ thuộc vào men bia. Men bia đóng vai trò quan trong đối với màu của bia. Nếu như bia đen và đắng là do quá trình lên men diễn ra dưới đáy, còn bia sáng thì là do lên men đầu với nhiệt độ ấm ở phía trên cùng.

 

Những sự thật thú vị về bia Đức bạn chưa biết

Với những điều cực kì thú vị mà chúng ta vừa được biết về bia của Đức sẽ giúp các tín đồ của thức uống này hiểu hơn về quá trình ra đời và sản xuất bia cũng như nhiều bí mật ẩn dấu bên trong. Hi vọng khi có dịp tới Đức, ngoài được thưởng thức nhiều hương vị bia khác nhau bạn sẽ còn khám phá được thêm nhiều bí mật hấp dẫn hơn về quê hương của món bia lừng danh khắp thế giới này.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI