Thích thú với những con phố hẹp nhất thế giới


Đôi khi những cái gì quá to lớn và rộng rãi sẽ làm con người cô đơn. Thế nên nhiều khi sự nhỏ bé, chật hẹp sẽ giúp chúng ta thấy thật ấm áp và gần gũi. Do vậy, tạm thời hãy quên đi những con phố vừa dài vừa rộng hãy cùng Phòng vé Korean Air đi tìm những ngõ nhỏ chật hẹp mà vẫn đầy ắp vẻ đẹp khiến con người thích thú.

Phố Spreuerhofstraße, Đức

Được bình chọn là con phố hẹp nhất thế giới, Phố Spreuerhofstraße thực hất là con ngõ nhỏ, chạy dọc giữa những ngôi nhà xây san sát nhau. Nó chỉ rộng 31cm,  nên chỉ những vị khách du lịch có vóc dáng nhỏ bé mới có thể chui vừa. Để đi vào con phố, du khách sẽ phải lách quấ khoảng trống rất hẹp, vừa đi vừa cúi thấp đầu. Tuy di chuyển rất khó khăn, nhưng hầu như vị khách nào đến Đức cũng phải chụp ảnh hoặc cố gắng chinh phục Phố Spreuerhofstraße cho bằng được.

 

Phố Spreuerhofstraße- con phố hẹp nhất thế giới ở Đức

Phố Fan Tan, Canada

Là khu phố của cộng đồng người Hoa sinh sống tại thành phố Victoria, tỉnh British Columbia, Canada. Con phố nối đại lộ Fisgard và đại lộ Pandora , trở thành phố hẹp nhất ở Canada khi chỉ rộng 89cm. Dù không hề rộng rãi nhưng khu vực này lại cực kì nổi tiếng với những sòng bài, nhà hàng, các điểm buôn bán má túy của xã hội đen.

Tuy nhiên giờ đây nó cũng mọc lên khá nhiều các cửa hàng nhỏ, phòng triển lãm tranh, quán cà phê và khu căn hộ. Không gian khá sầm uất nên rất thu hút du khách đến thăm.

Khu phố Parliament, Anh

Trước khi bị Phố Spreuerhofstraße chiếm danh hiệu con phố hẹp nhất thế giới thì nó đã từng được trao cho phố Parliament tại Exter của nước Anh. Phố Parliament chỉ có chiều dài khoảng 50cm, rộng 1,2 m với khoảng hẹp nhất là 0,64m còn khoảng rộng nhất là 1,2m. Con phố này đã có tuổi thọ hơn 600 năm và được người dân thành phố ưu ái gọi bằng cái tên “small lane-ngõ nhỏ”. Nếu bạn muốn khám phá con phố thú vị này thì hãy book vé máy bay đi Anh khứ hồi ngay bây giờ để được chiêm ngưỡng ngõ nhỏ này tận mắt nhé.

Marten Trotzigs Grand, Thụy Điển

Nếu không để ý kĩ thì thật khó có thể phát hiện ra phố Marten Trotzigs Grand, vì nó nằm trong khu phố cổ Stockholm của Thụy điển. Phố nằm ở dưới những bậc thang nhỏ hẹp, với những bức tường chỉ cách nhau khoảng 90cm.

 

Phố Marten Trotzigs Grand ở Thụy Điển

Con phố được đặt theo tên một thương nhân, người đã mua đất và cho xây dựng các cửa hàng tại đây. Sau đó, ông trở thành một trong những người giàu nhất tại Stockholm.

Strada Sforri, Romania

Đến Romania, bạn sẽ thấy cực kì thích thú với Strada Sforri, con phố nằm ở Schei Gate, thành phố Brasov, Romania và có lịch sử khá lâu đời khi được xây dựng từ thế kỉ 17 với chiều rộng dao động chỉ từ 111 - 113cm và dài 80m. Tham quan con phố này bạn vẫn sẽ bị lạc lối bởi vẻ đẹp bắt mắt của nó cũng như những góc nhỏ trầm lặng bên trong.

Với vẻ đẹp khác biệt của các con phố có hình dáng độc đáo, hi vọng rằng du khách sẽ có cơ hội khám phá hết các con ngõ này trong các chuyến hành trình du lịch vòng quanh thế giới.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI