Ngoài nhân sâm, kim chi, đồ ăn vặt đường phố thì những món bánh được chế biến cầu kì, tỉ mỉ, được chú trọng tính thấm mỹ cao cũng rất được lòng khi du khách book vé máy bay đi Incheon giá rẻ.Vậy nên dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 10 loại bánh tiêu biểu của xứ Hàn để các bạn ghi vào cẩm nang du lịch, qua đó sẽ giúp khách không còn phải quá đắn đo lựa chọn đồ ăn khi tới Hàn quốc nữa.
Yangwa
Món bánh Yangwa là một loại bánh được làm từ bột nhào với dầu mè và mật ong nguyên chất. Bánh được ép vào khuôn vuông, hay cán mỏng thành từng miếng vuông, sau đó chiên trong dầu nóng rồi nhúng mật ong. Đây là món bánh truyền thông của Hàn quốc trong những ngày hội, nghi lễ hay bữa tiệc trang trọng. Chính hương vị ngọt ngào, quến rũ khó cưỡng mà nó còn được gọi là bánh mật ong.
Bánh Yangwa
Maejakgwa
Maejakgwa hay còn được biết đến với cái tên bánh hoa mơ, do hình dạng bánh tương tự như con chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ (maehwa). Bánh được làm từ bột mì và được sát lát mỏng, cắt 1 đường ở giữa rồi cuộn vòng lại. Sau đó bánh sẽ được chiên trong dầu cho vàng ruộm rồi bọc đường khi ăn rắc hạt thông với bột quế lên trên và thưởng thức.
Gyeongdan
Bánh này có tên tiếng Hàn là bánh gạo viên, nhưng bạn đừng nhầm lẫn nó với món bánh gạo cay Tokkboki quen thuộc hay ăn mà nó là một loại bánh làm từ gạo nếp nhào với nước nóng, nặn thành các viên tròn rồi luộc và áo một lớp bột có vị ngọt lên trên từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Do đó màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào hoàn toàn vào lớp bột bên ngoài.Vậy nên liên hệ ngay tới Văn phòngKorean Air để đặt vé tới xứ kim chi và thưởng thức món gạo nhiều màu sắc và tuyệt ngon này thôi.
Dasik
Dasik là một loại bánh quy được làm từ bột hạt rang khô, dược tahor phương Đông với phấn hoa và mật ong. Bột sau khi nhào được ép vào khuôn dasik với hình chim, hoa hoặc hán tự. Bánh có một hương thơm độc đáo của mật ong khi ăn uống kèm với trà nên nó còn được gọi là bánh trà.
Bánh trà Dasik
Jeungpyeon
Jeungpyeon là bánh gạo rượu được làm từ bột gạo nhào với rượu gạo, trang trí với táo tàu và hạt dẻ, hạt thông và nấm đá, sau đó hấp trong xửng. Món bánh này rất được ưa chuộng dùng trong mùa hè bởi nó đã được lên men với rượu nên lâu bị thiu, cũng như vị chua nhẹ, thoang thoảng mùi rượu và khá mềm thích hợp cho những ngày hè oi bức.
Songpyeon
Thêm một biến tấu từ gạo nữa, đó là bánh gạo hình bán nguyệt được dùng trong tết Chuseok của người Hàn. Vào đêm trung thu, món bánh được làm từ bột gạo nhào với nước ấm nhồi nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và các nguyên liệu khác rồi nặn hình bán nguyệt sẽ được đem ra cúng. Cả gia đình sẽ tập hợp lại với nhau để làm Songpyeon, nhất là những đôi vợ chồng son vì người ta tin rằng nặn bánh càng đẹp họ sẽ có những đứa con xinh xắn.
Hobaktteok
Hobaktteok là bánh được làm từ bột gạo và bí đỏ hấp,công thức làm ra món bánh này có lịch sử rất lâu đời và được phục vụ như món ăn chính thay cho cơm, hoặc là món đặc biệt cho các dịp lễ và sinh nhật.
Bindaetteok
Đây là món bánh kếp đậu xanh được làm từ bột đậu xanh, rau thơm, thịt và kim chi. Bindaetteok rất hay được dùng thay cho món thịt chiên trong bữa ăn. Sau này nó trở thành món ngon phổ biến đối với người nghèo ở xứ kim chi.
Bánh kếp đậu xanh
Trên đây là danh sách sẽ khiến bạn bị mê mệt 8 món bánh ngon của Hàn quốc mà khi có dịp đặt chân tới xứ củ sâm bạn nên thử. Chắc chắn rằng hương vị thơm ngon của các món bánh truyền thống này sẽ quyến rũ bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.