5 món đặc sản có tiếng ở Busan


Thành phố biển Busan được mệnh danh là thủ đô mùa hè của Hàn Quốc nên không có lý do gì bạn lại từ chối thành phố xinh đẹp này trong mùa hè rực rỡ. Đến với Busan, ngoài tắm biển, du khách mua vé máy bay Korean Air còn có thể thưởng thức những món đặc sản có tiếng của thành phố này. Trong đó có 5 món ăn được đánh giá là ngon và hấp dẫn nhất bao gồm.

Tue-chi-kuk-bap

Tue-chi-kuk-bap chính là món ăn nổi tiếng của Busan, món này được dịch ra tiếng Việt là canh thịt lợn với nguyên liệu chế biến đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại có hương vị riêng, rất dễ ăn và tuyệt vời. Đây cũng là món ăn phổ biến ở thủ đô mùa hè, bất cứ phố nào cũng có những quán ăn phục vụ món Tue-chi-kuk-bap này. Do vậy, bạn không quá khó khăn để tìm và thưởng thức Tue-chi-kuk-bap.
 5 món đặc sản có tiếng ở Busan

Hơn thế, Tue-chi-kuk-bap được đánh giá là món ăn tuyệt vời phù hợp với mọi sở thích, mọi quốc tịch. Người Busan cũng tự hào vì món ăn của mình, Tue-chi-kuk-bap đại diện cho tính cách của họ: bộc trực, đơn giản nhưng giàu tình cảm và nhiệt tình.

Naengchae Jokbal

Rất được yêu thích tại Busan và được coi là món ăn đường phố trứ danh của thành phố này, Naengchae Jokbal thu hút thực khách bởi hương vị hòa quyện củ giò heo hầm, gừng, tỏi và tương. Khi ăn, Naengchae Jokbal được bày trên đĩa lớn và được ăn kèm với sốt mù tạt và sứa lạnh.

Đặc sản Naengchae Jokbal hấp dẫn không chỉ các thực khách địa phương mà ngay cả du khách mua vé máy bay đi Hàn Quốc với vẻ ngoài bóng bẩy và hương vị tuyệt vời. Chính vì thế, đến Busan mà chưa thưởn thức món ăn này thì thật là đáng tiếc.
 Naengchae Jokbal

Mì Wandang

Món mì Wandang có nhiều nét tương đồng với món há cảo nhưng lại mang đậm văn hóa vùng Busan. Món mì này bao gồm mì vàng, chả cá, Wandang và hành lá. Món mì ngon nhất hiện có tại nhà hàng 18 Wandang House với 60 năm kinh nghiệm mở cửa kinh doanh. Nếu bạn thích món ăn này, có thể tìm tới nhà hàng để thưởng thức.
 Mì Wandang

Pajeon

Pajeon là món bánh Hàn Quốc được làm từ bột gạo, hải sản và hành lá. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, không hề tốn sức. Đó là đổ bột lên trên vỉ nướng thành hình tròn, sau đó cho các loại hải sản như mực, bạch tuộc, tôm… và hành lá lên bề mặt, đợi đến khi bánh chín một mặt thì lật mặt nướng mặt còn lại. Món ăn này hiện đang được ưa chuộng và yêu thích. Nhất là các nguyên liệu hải sản ở Busan luôn sẵn có nên bạn có thể thưởng thức những món Pajeon ngon nhất.
 Pajeon

Ssiat Hoddeok

Sẽ là một thiếu sót lớn khi điểm danh các món ngon nổi tiếng của thành phố cảng Busan mà thiếu vắng bóng dáng của Ssiat Hoddeok. Loại bánh rán ngọt này thường được bày bán ở các quầy hàng nhỏ trên đường phố Busan và được rất nhiều du khách ưa thích.

Tuy bánh rán có ở nhiều nơi nhưng món bánh Ssiat Hoddeok của Busan thì rất đặc biệt với phần rỗng ruột và đặc ruột, rắc thêm hạt hướng dương và ăn kèm cùng siro ngọt.

 

Xem thêm


TIN TỨC MỚI

Gọi điện Chat Zalo