Chảy nước mắt với những món ăn Hàn quốc cay xé lưỡi


Vốn là quốc gia có thời tiết khá mát mẻ, mùa đông lại cực kì lạnh nên người dân xứ củ sâm cũng rất ưa chuộng những món ăn có độ cay cao, để vừa làm nóng cơ thể lại giúp giải tỏa căng thẳng đầu óc. Nếu là tín đồ của những món ăn cay xé lưỡi, chắc chắn khi đặt vé máy bay đi Incheon giá rẻ, bạn nên tham khảo những món cay tuyệt cú mèo dưới đây.

Gà cay Buldak

Món gà siêu cay này rất được lòng các vị khách trong những ngày đông buốt giá. Vị cay tê đầu lưỡi của nó là do thịt gà được ướp cùng hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi và nhiều gia vị khác nữa. Gà sau khi được chiên vàng, đảo sốt sẽ được phục vụ ngay khi còn nóng, nên độ cay càng nhân lên gấp bội. Thế nên khi ăn bạn nhớ gọi kèm bia để làm giảm bớt độ cay cho món ăn này.

Gà cay Buldak nổi tiếng của Hàn quốc 

Gà cay Buldak nổi tiếng của Hàn quốc

Bánh gạo cay Tteokbokki

Là một món ăn vặt phổ biến trên đường phố Hàn quốc và rất được giới trẻ ưa chuộng cũng như hay xuất hiện trong những bộ phim xứ hàn. Nguyên liệu chính để làm ra món này chính là bánh gạo, chả cá được nấu chín trong nước số tuơng đỏ rực bắt mắt, ngoài ra người ta còn cho thêm vào nhiều nguyên phụ liệu khác như thịt, tôm, hành tây, trứng, cải thảo để làm món ăn trở nên đan dạng hơn. Bạn sẽ không ngừng xuýt xoa và thở phù phù khi ăn món bánh gạo cay tuyệt ngon. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa khi được thưởng thức món ăn này vào mùa đông bên một quán ăn di động giữa những cơn gió rét buốt.

Bibim Naengmyeon

Đây chính xác là món mì được trộn thêm tương ớt gochujang cổ truyền- một loại tương ớt siêu cay của người Hàn, trước kia người ta thường trộn nó với mì để tạo màu đẹp mắt cũng như khiến món ăn dậy mùi. Nhưng ngày nay nó đã được biến tấu để trở thành món mì siêu cay khiến mắt bạn đỏ hoe và thở ra khói khi ăn Bibim Naengmyeon. Nhanh tay liên hệ Văn phòng Korean Air ngay để book vé đến xứ củ sâm và thử sức với món Bibim Naengmyeon thét ra lửa này đi nào.

Bibim Naengmyeon món mì được làm từ ớt siêu cay 

Bibim Naengmyeon món mì được trộn từ ớt siêu cay

Cà ri kiểu Nhật Abiko

Abiko là tên một nhà hàng ca ri Nhật bản ở Gangnam-gu, Seoul, nơi nổi tiếng với món cơm cà ri cay khủng bố, thách thức sức chịu đựng của người ăn. Cà ri ở đây được làm từ thịt bò, tôm tươi, thịt bò hay thịt gà, nhưng ngon và được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến món cà ri bào siêu cấp. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay thét ra lửa ngay từ miếng đầu tiên, vậy nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định hành xác với món ăn này.

Jjambbong

Jjambbong là món mì cay hải sản được sử dụng từ nước dùng chế biến với 4 loại ớt cực cay của Hàn. Những sợi mì được tưới đẫm thứ nước sốt cay tê liệt khiến mọi giác quan của bạn được kích thích không ngừng nghỉ. Hãy gọi sẵn một cốc sữa tươi đi kèm để giảm bớt độ cay cũng như cấp cứu kịp thời cho vị giác của bạn.

Onnuriye Donkatsu

Đó là tên gọi của món thị heo cốt lết kiểu Hàn, món ăn đứng đầu về độ cay, bởi thứ nước sốt đặc biệt được chế biến từ các loại ơt cay nhất thế giới. Công thức bí mật này cũng chính là điều làm nên sức hấp dẫn và vị ngon khó chối từ của Onnuriye Donkatsu. Nhìn miếng thịt heo được tưới đậm nước sốt cay khiến bạn khó kìm lòng nhưng cũng khá bối rối trước khi thử.

Món thị heo cốt lết khiến người ăn phát khóc 

Món thị heo cốt lết được tưới đẫm nướt sốt cay khiến người ăn phát khóc

Trên đây là danh sách sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt với những món ăn Hàn quốc cay xé lưỡi mà bạn cần nhớ khi sắp sửa du lịch xứ kim chi. Đừng ngại ngần thử thách khả năng ăn cay của mình với những món ăn kinh điển ở trên, còn nếu không phải là người ăn cay giỏi bạn nên chọn những món không cay để thưởng thức được hương vị thơm ngon của ẩm thực Hàn một cách ngon lành nhất nhé.

Xem thêm


TIN TỨC MỚI

Gọi điện Chat Zalo