Những món ăn tuyệt ngon đừng bỏ lỡ khi du lịch tại Singapore


Singapore được biết đến là một quốc đảo xinh đẹp, hiện đại và năng động. Ngoài ra ẩm thực Singapore cũng rất nổi tiếng bởi sự phong phú và những nét tinh tế trong từng món ăn. Chính vì thế mà  Singapore được mệnh danh là thủ đô ẩm thực của châu Á. Với ve may bay di Singapore giá rẻ, bạn hãy dành cho mình một chuyến đi thú vị và khám phá thiên đường ẩm thực  của đảo quốc sư tử nhé!

Nasi Lemak

Những món ăn tuyệt ngon đừng bỏ lỡ khi du lịch tại Singapore

Mặc dù là một món ăn truyền thống của Malaysia, Nasi Lemak luôn nằm trong danh sách những món ăn sáng yêu thích của người dân Singapore. Nasi Lemak là món cơm được nấu với nước cốt dừa béo ngậy ăn cùng với nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng rang muối, cá cơm chiên, cá và trứng. Một số nhà hàng gói gạo trong lá chuối để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tại một số nhà hàng tự chọn, các thực khách cũng có thể tự làm cho mình một món Nasi Lemak hấp dẫn theo cách riêng của chính bạn.

Cua sốt ớt (Chilli Crab)

Những món ăn tuyệt ngon đừng bỏ lỡ khi du lịch tại Singapore 

Trong thế giới ẩm thực của “quốc đảo sư tử”, món cua sốt ớt được coi là món ăn đặc biệt và tinh túy nhất. Đây chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore.

Cua sốt ớt thu hút thực khách ở hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện theo đó là thứ nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ. Vị thơm ngon của loại nước sốt màu đỏ được tạo nên từ hương vị dịu nhẹ của tỏi và dấm gạo, trong khi đó bột mì sệt và vân trứng (được tạo ra bằng các cho thêm trứng đánh tan vào lúc chuẩn bị tắt bếp) khiến món cua sốt ớt này nổi tiếng vì độ mịn sánh. Với món này có thể dùng kèm với bánh bao chiên hoặc có thể dùng với bánh mì, chấm vào nước sốt.


Hủ tiếu xào (Char Kuay Teow)

Những món ăn tuyệt ngon đừng bỏ lỡ khi du lịch tại Singapore 

Char kway teow là món ăn rất được yêu thích tại Singapore, món ăn này có xuất xứ từ những người bán hàng rong vào buổi tối. Họ tận dụng những nguyên liệu không dùng hết trong các bữa ăn để chế biến ra món ăn đặc biệt này, chính bởi vậy mà Char kway teow có sự pha trộn hương vị độc đáo từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, nguyên liệu gồm có hủ tiếu, giá đỗ, lạp xưởng, tôm, trứng gà, mực ống, một vài nhánh tỏi, mù tạt, mực ống tươi, dầu thực vật hoặc có thể dùng mỡ.


Mì xào khô (Hokkien Prawn Mee)

Những món ăn tuyệt ngon đừng bỏ lỡ khi du lịch tại Singapore 

Mì Hokkien là một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, theo thời gian đã trở thành một món ăn truyền thống của người Singapore. Đây là món mỳ xào khô kết hợp giữa mỳ trứng và mỳ gạo đã được nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào với nước tương và các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, tôm. Để gia tăng hương vị cho món ăn, các đầu bếp thường sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính.


Trải nghiệm cho mình những điểm đến thú vị, lấp đầy dạ dày của bạn sau một chuyến tham quan bằng những món ăn tuyệt ngon là một trải nghiệm đầy tuyệt vời. Hãy dành cho mình một chuyến đi thu vị nhất, thoải mái nhất với vé máy bay giá rẻ nhất từ dai ly Korean Air

Xem thêm


TIN TỨC MỚI

Gọi điện Chat Zalo