Hàn Quốc rất nổi tiếng với món canh rong biển trong ngày sinh nhật, nó đã trở thành một phần văn hóa của xứ sở Kim Chi. Nhưng ngoài món canh này ra, Hàn Quốc còn có nhiều món canh khác cũng không kém phần hấp dẫn. Đó là những món canh nào? hãy cùng Đại lý Korean Air đi khám phá ngay sau đây nhé.
Canh Kim Chi Cải Thảo
Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở Kim Chi, vì thế các món ăn từ Kim Chi rất được yêu thích. Ngoài món Kim Chi rất nổi tiếng ra thì món canh Kim Chi Cải Thảo là một trong những món ăn phổ biến của người Hàn.Món canh này có vị cay, chua chua và ngọt ngọt, lại có mùi rất thơm, rất thích hợp cho các du khách mua ve may bay di Han Quoc gia re muốn thưởng thức các món ăn mang đặc trưng văn hóa của xứ Hàn.
Canh xương bò
Nhắc đến các món canh của Hàn Quốc mà chưa nhắc đến món canh xương bò của xứ này thì thật là thiếu xót bởi từ xa xưa, món canh xương bò đã là món ăn được ưa thích của người Hàn. Món canh này sử dụng nguyên liệu chính là sườn hoặc xương bò nên nó cũng nấu cầu kỳ hơn. Sườn được để to, đa phần là sườn thăn hoặc sườn đùi để nước ninh ngọt nhưng vẫn có thịt. Món canh sườn gồm sườn, củ cải, cà rốt hoặc khoai tây.
Canh bánh bột gạo
Nếu canh rong biển là món ăn không thể thiếu được trong ngày sinh nhật của người Hàn Quốc thì món canh bánh bột gạo lại là món canh nhất định phải có trong buổi sáng đầu tiên của năm mới. Đây là một truyền thống có từ lâu đời của người Hàn Quốc. Món canh này được người Hàn gọi là Tteokguk được làm từ bánh dày, hành tây xanh, trứng và rong biển. Màu trắng của bánh tượng trưng cho sự thuần khiết, còn hình dáng giống như đồng tiền của bánh dày được mang lại sự thịnh vượng.
Canh Giá Đỗ
Giá Đỗ là nguyên liệu nấu ăn rất giàu dinh dưỡng, vì thế người Hàn Quốc đã khéo léo chế biến thành món canh Giá Đỗ ngon miệng. Món canh này được làm từ Giá Đỗ, đậu phụ, hành, nấm, bí ngòi và thịt lợn. Canh giá đỗ chú trọng đến hương vị cay của tương ớt và vị ngọt từ nấm và thịt. Món canh này ăn nóng hay ăn thành súp đều tuyệt vời.