Những món canh ngon của người Hàn Quốc


Người Hàn Quốc ăn rất nhiều loại canh, trong đó loại canh có nước sốt sánh, nấu với các loại tương, thịt hoặc hải sản… Nhiều người Hàn Quốc nói là không thể ăn cơm nếu không có canh. Du lịch Hàn Quốc với ve may bay di Hàn Quoc gia re và thưởng thức những món ngon trong nền ẩm thực phong phú của xứ Hàn bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thử và tìm hiểu những món canh ngon hấp dẫn này nhé!

Canh Kimchi cải thảo - Kimchi-jjigae

Những món canh ngon của người Hàn Quốc

Canh Kimchi cải thảo là một trong những món canh mà người Hàn Quốc ưa thích nhất đặc biệt những lúc mệt mỏi và chán ăn. Canh Kimchi cải thảo Kimchi-jjigae dễ nấu và là món ăn phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Canh có vị cay ngọt, chua chua và rất thơm. Tên gọi món canh trong tiếng Hàn là Kimchi-jjigae nhưng trong hàng trăm loại Kimchi của Hàn Quốc người ta chỉ dùng Kimchi cải thảo để nấu món canh này.

 

Canh rong biển – Miyeokguk

Những món canh ngon của người Hàn Quốc

Canh rong biển (miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của dầu mè trong canh rong biển khiến ai cũng phải thèm thuồng.Canh rong biển Miyeokguk là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc và mang nhiều ý nghĩa.
Xưa kia theo tín ngưỡng dân gian, sản phụ Hàn Quốc trước khi sinh khoảng một tuần sẽ để nắm lá rong biển Miyeok ở phía trên cái gối, rồi sau khi sinh sẽ dùng chỗ lá rong biển này để nấu canh Miyeokguk ăn. Phụ nữ sau khi sinh nở mà thường xuyên ăn món này thì sẽ nhanh hồi phục sức khỏe. Ở Hàn Quốc, canh rong biển Miyeokguk còn là món dâng lên Bà Mụ cầu ước sao cho mẹ tròn con vuông.


Canh xốt tương đỗ - Doenjang Jjigae

Những món canh ngon của người Hàn Quốc

Từ xa xưa người Hàn Quốc đã dùng cơm với canh hoặc canh xốt Jjigae - loại canh có nước xốt sánh. Canh xốt tương đỗ - Doenjang Jjigae là món canh xốt được người Hàn Quốc rất yêu thích. Canh xốt tương đỗ - Doenjang Jjigae là món canh thường ngày của người Hàn Quốc được nấu từ đậu phụ, bí ngòi và các nguyên liệu khác nêm nếm với đậu tương. Hương vị của nó tuyệt nhất khi được nấu trong niêu đất.

 

Canh bánh bột gạo (bánh dày) - Tteokguk

Những món canh ngon của người Hàn Quốc

Vào buổi sáng đầu tiên của năm mới, người Hàn Quốc có truyền thống thưởng thức món canh Tteokguk (canh bánh bột gạo) được làm từ bánh dày, hành tây xanh, trứng và rong biển. Màu trắng của bánh tượng trưng cho sự thuần khiết, còn hình dáng giống như đồng tiền của bánh dày được cho là mang lại sự thịnh vượng.


Thưởng thức những món ăn ngon, khám phá những điểm đến hấp dẫn tại Hàn Quốc sẽ là hành trình thú vị dành cho bạn. Với vé máy bay Korean Air rẻ nhất bạn hãy để chuyến đi của mình thêm trọn vẹn 

Xem thêm


TIN TỨC MỚI

Gọi điện Chat Zalo